Thứ năm, 25/04/2024
(Thứ hai, 26/02/2024, 01:49 pm GMT+7)

     Ngày 29/12/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”; Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với H.V.T, trú tại xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 357 Bộ luật Hình sự.

Ảnh minh họa

     Quá trình điều tra mở rộng vụ án, ngày 20/02/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng tiếp tục ra Quyết định Khởi tố bị can về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” đối với T.T.M, trú tại xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Tại thời điểm xảy ra vụ án, với vai trò là Bí thư Chi bộ thôn, T.T.M đã chủ trì họp Chi bộ và đưa ra chủ trương bán đất công ích cho người dân làm đất ở đồng thời tham gia họp bàn để thực hiện việc phân lô và bán đất cho các hộ dân. Hành vi của T.T.M có đủ các yếu tố cấu thành tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 357 Bộ luật hình sự. Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Yên Dũng đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện.

     Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với T.T.M để tiếp tục điều tra vụ án theo quy định./.

CAH Yên Dũng

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp