Thứ tư, 19/06/2024
(Thứ tư, 22/02/2023, 10:14 pm GMT+7)

      Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đang điều tra vụ án Hồ Thị Hồng, sinh năm 1960, nơi cư trú: thôn Cã Ngoài, xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn bị khởi tố điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu xác định: Từ năm 2018 đến nay Hồ Thị Hồng và một số đối tượng đã đưa ra thông tin về việc đang làm dự án trồng rừng phủ xanh đồi trọc, có vốn đầu tư từ nước ngoài. Mỗi người tham gia dự án phải nộp trung bình 20.000.000 đồng tiền mua hồ sơ đăng ký, sau này sẽ được vay số tiền từ 6-10 tỉ đồng, giải ngân chia thành nhiều lần trong vòng 20 năm, không phải đóng lãi suất. Nhiều người dân đã tin tưởng đăng ký và nộp tiền tham gia dự án, có người nộp tiền đăng ký 01- 02 hồ sơ, có người nộp tiền đăng ký 20- 30 hồ sơ. Tuy nhiên từ đó đến nay không có dự án nào như vậy, mọi người đăng ký tham gia dự án rừng đều không ai nhận được khoản tiền nào như đã cam kết. Toàn bộ số tiền sau khi thu được, Hồng và các đối tượng có liên quan chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích cá nhân.

          Quá trình điều tra mở rộng vụ án, ngày 13/02/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Triệu, sinh năm 1982, nơi cư trú: thôn Đồng Vườn, xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại điểm a khoản 4 Điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017). Ngày 15/02/2022 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang thực hiện Lệnh khám xét đối với chỗ ở của bị can Triệu để thu thập các tài liệu liên quan theo quy định.

          Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang thông báo phương thức, thủ đoạn phạm tội và đề nghị những ai có liên quan trong vụ án, bị các đối tượng chiếm đoạt tài sản thì làm đơn trình báo và cung cấp các tài liệu gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang để được giải quyết theo quy định pháp luật.

          Trường hợp không chấp hành, cố tình che giấu, cản trở, gây khó khăn hoặc cung cấp thông tin không đúng sự thật thì bị xử lý theo quy định.

          Địa chỉ liên hệ: Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang (Lô Q5, đường Hoàng Văn Thụ, phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang); Điều tra viên: Vũ Xuân Thắng, SĐT: 0857.414.444.

      Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang thi hành lệnh khám xét tại nơi ở của đối tượng Triệu.

                                                                    Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra   

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp