Thứ tư, 28/02/2024
(Thứ hai, 27/11/2023, 08:13 am GMT+7)

Ngày 24/11/2023 Công an xã Mai Trung tiếp nhận đơn trình báo của ông N.V. Ch, sinh năm: 1963, trú tại thôn Nội Xuân, xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang với nội dung: Vào khoảng 09h00 ngày 24/11/2023, khi ông Ch. đang ở nhà một mình thì có một đôi nam, nữ không rõ danh tính đi 01 xe mô tô không rõ BKS đến nhà và giới thiệu là thợ ảnh, đề nghị làm ảnh giúp ông Ch. Người đàn ông đưa ra trước mặt ông Ch một số ảnh mẫu để ông Ch. xem, sau đó ông Ch. mất nhận thức, đến khi tỉnh lại thì không thấy đôi nam nữ đâu, kiểm tra thì phát hiện bị mất 01 điện thoại di động nhãn hiệu Oppo, số tiền 8 triệu đồng trong ví của ông Ch. và 160 triệu đồng tiền để ở dưới đệm trong phòng ngủ. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Mai Trung đã cử lực lượng xuống hiện trường, đồng thời phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Hiệp Hòa xác minh theo quy định.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ đến 16h00 ngày 26/11/2023, Đội Cảnh sát hình sự và Công an xã Mai Trung đã phối hợp làm rõ không có sự việc như trong nội dung ông Ch. trình báo. Tại cơ quan Công an, ông N.V.CH. đã thừa nhận hành vi báo tin sai sự thật với lý do: Bản thân ông Ch. là chủ của 05 dây phường, sáng ngày 24/11/2023 đến hạn ông Ch. phải đưa tiền phường cho 02 người, tuy nhiên do nợ nần nên ông Ch. đã sử dụng số tiền người chơi nộp cho mình để trả nợ nên đến hạn không có tiền trả cho người chơi. Ông Ch. lên mạng xã hội đọc các bài viết về việc nạn nhân bị đánh thuốc mê rồi mất tài sản và đã báo tin giả với phương thức, thủ đoạn tương tự đến Cơ quan Công an để trì hoãn việc trả tiền phường.

Công an xã Mai Trung đã thiết lập hồ sơ để tiến hành xử lý nghiêm ông N.V.Ch. về hành vi báo tin giả, đây là hành vi gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động bình thường của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, làm nhiễu loạn thông tin, khiến người dân hoang mang.

(Ông N.V.Ch)

Thời gian tới, Công an huyện sẽ quyết liệt đấu tranh, xử lý đối với hành vi Báo tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; đồng thời kêu gọi người dân không tùy tiện thực hiện các hành vi báo tin, tố giác không đúng sự thật tránh gây thiệt hại cho người khác và có thể bị xử lý trách nhiệm pháp lý theo luật định./.

Phi Tuấn - CAHH

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp