(Thứ tư, 16/06/2021, 03:37 pm GMT+7)

          Đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang, Thượng úy Lê Nhữ Hoàng, Cán bộ thuộc tiểu đoàn CSCĐ số 4, Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ, Bộ Tư lệnh CSCĐ (Bộ Công an) nhận tin Bà nội và Bố đột ngột qua đời trong cùng một ngày.
          Trước đó, khoảng 13h ngày 15/6, Thượng úy Lê Nhữ Hoàng khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát chống dịch số 5, xã  Thái Đào, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) thì nhận được tin bà nội là Lê Thị Mùi (99 tuổi) qua đời, đến 19h30 phút cùng ngày thì nhận tin bố đẻ là ông Lê Nhữ Hồng (65 tuổi), khi đang lo tang lễ cho bà cũng đột ngột từ trần vì đột quỵ. Cùng một ngày, đột mất đi 2 người thân thương yêu nhất là nỗi đau quá lớn đối với Thượng úy Lê Nhữ Hoàng nói riêng và cả những đồng chí, đồng đội của anh. Tuy nhiên do đang phải thực hiện nhiệm vụ tại tâm dịch huyện Lạng Giang (Bắc Giang) nên anh không thể về quê chịu tang và cố nén lại nỗi đau, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.


Thượng úy Lê Nhữ Hoàng bên ban thờ vọng Bà nội và Bố

          Để chia sẻ nỗi mất mát với Thượng úy Hoàng và gia đình, sáng nay, 16/6, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ độngđã tổ chức lễ tang, lập ban thờ ngay tại Hội trường UBND xã Thái Đào, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) để anh cùng đồng đội của mình bái vọng Bà và Bố qua di ảnh.


Đoàn lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang cùng CBCS vào thắp hương, viếng thân nhân Thượng úy Hoàng

          Là Chỉ huy phó Trung đoàn, trưởng đoàn công tác của Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ tăng cường chống dịch tại tỉnh Bắc Giang, thiếu tá Vũ Tiến Cường không dấu được xúc động khi nói đến hoàn cảnh của đồng đội: “Thượng úy Hoàng quê ở Thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, nhà có 2 anh em trai. Hiện anh trai đang làm công nhân tại TP Hồ Chí Minh - nơi cũng đang bùng phát dịch Covid-19 nên cũng không thể về quê chịu tang bà và bố được. Vợ Thượng úy Hoàng không có việc làm ổn định, hai con còn nhỏ. Để động viên, chia sẻ và giúp cho Hoàng yên lòng, đơn vị cũng đã cử một tổ công tác làm nhiệm vụ ứng trực tại tỉnh Thanh Hóa về TP Sầm Sơn để cùng tổ chức lễ viếng, an táng cho bà nội và bố đồng chí Hoàng”.


CBCS Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Bắc Trung Bộ tại lễ viếng

          Hơn 1 tháng qua, 220 cán bộ chiến sỹ lực lượng CSCĐ, Bộ Tư lệnh CSCĐ (BCA) được tăng cường cho Công an Bắc Giang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch Covid-19. Bất kể ngày đêm, họ căng mình làm nhiệm vụ với mong muốn bệnh dịch có thể được đẩy lùi để mỗi gia đình sớm được đoàn viên…và câu chuyện xúc động của Thượng úy Hoàng cũng là thông điệp cao cả về sự hy sinh của người chiến sỹ CAND nơi tuyến đầu chống dịch, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Khải Anh