Thứ hai, 15/07/2024
(Thứ bảy, 06/07/2024, 04:18 pm GMT+7)
Chiều ngày 05/7/2024, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai bàn giao đối tượng Trần Xuân Trường (20 tuổi, quê tỉnh Thái Nguyên) và 02 nạn nhân chuẩn bị lừa bán sang Camphuchia cho Công an tỉnh Bắc Giang điều tra làm rõ hành vi mua bán người theo thẩm quyền.
Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Trần Xuân Trường.
Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Trần Xuân Trường.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày (5/7) Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai nhận được đề nghị của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang về việc phối hợp ngăn chặn, giải cứu 02 nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia đang trên đường di chuyển qua địa phận tỉnh Đồng Nai hướng về TP. Hồ Chí Minh. Bằng các biện pháp công tác, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ đối tượng Trần Xuân Trường; giải cứu thành công 02 nạn nhân T. A. Th. (sinh năm 2007, quê tỉnh Bắc Giang) và H. V. L. (sinh năm 2007, quê tỉnh Lạng Sơn).

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Hiện nay hoạt động loại tội phạm mua bán người, đưa người xuất cảnh trái phép qua Campuchia diễn biến phức tạp, gây hậu quả khôn lường. Các đối tượng dụ dỗ, đưa người xuất cảnh trái phép qua Campuchia để bán cho các công ty, cơ sở chuyên tổ chức đánh bạc và lừa đảo trên không gian mạng… Nếu không thực hiện hoặc thực hiện không đạt chỉ tiêu sẽ bị đánh đập, quay phim gửi cho gia đình để đòi tiền chuộc, hoặc bán cho các cơ sở khác.

Để tránh mắc bẫy của các đối tượng, Phòng Cảnh sát hình sự khuyến cáo người dân cần cảnh giác, không tin theo những lời hứa hẹn, dụ dỗ xuất cảnh trái phép “việc nhẹ lương cao”. Khi có nhu cầu đi lao động theo hợp đồng ở nước ngoài, người dân cần tìm hiểu kỹ, liên hệ chính quyền địa phương hoặc cơ quan chức năng để được tư vấn, hỗ trợ. Nếu phát hiện hành vi tổ chức, môi giới, tạo điều kiện cho người khác xuất cảnh trái phép, đề nghị người dân báo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời ngăn chặn, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an.

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp