Thứ ba, 30/05/2023
(Thứ ba, 16/05/2023, 07:54 pm GMT+7)

     Để tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, tiếp tục triển khai Đề án 06/CP về thu nhận căn cước công dân, kích hoạt định danh điện tử (VNeID), chiều ngày 16/5/2023, Chủ tịch UBND huyện Lục Nam đã tổ chức họp trực tuyến với các ngành và các xã, thị trấn trên địa bàn. Tại điểm cầu Trung tâm UBND huyện, đồng chí Đại tá Tống Ngọc Quyến, Trưởng Công an huyện được Chủ tịch UBND huyện ủy quyền chủ trì.

Toàn cảnh Hội nghị

     Dự hội nghị có 325 đại biểu là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các thành viên Tổ Đề án 06/CP, lãnh đạo các cơ quan đơn vị UBND huyện, Ban chỉ đạo PCCC, Ban ATGT, lãnh đạo trường học từ bậc mầm non đến PTTH trên địa bàn. Các đơn vị đã được thông tin về tình hình công tác an ninh trật tự, ATGT, PCCC trong những tháng đầu năm 2023; đánh giá kết quả sau 15 ngày triển khai thực hiện đợt cao điểm cài đặt và kích hoạt định danh điện tử VNeID. Quán triệt chỉ thị số 01/ CT-TTg ngày 03/01/2023 và Chỉ thị số 10/ CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới.

Đồng chí Vũ Thanh Hải, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lục Nam phát biểu tham luận

     Hội nghị đã phân tích rõ những bài học kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn trong triển khai thực hiện Đề án 06/CP. Trao đổi kết quả từ các đơn vị cơ sở như xã Yên Sơn, Tam Dị, Bình Sơn, Thị trấn Đồi Ngô.... Công tác triển khai giáo dục pháp luật, hoạt động tình nguyện của Đoàn TNCS, học sinh các trường phổ thông trên địa bàn. Điểm nổi bật đó là sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân về chủ trương của Chính Phủ xây dựng nền tảng xã hội số, từ cơ sở dữ liệu dân cư, cài đặt định danh điện tử VNeID. Với sự quyết tâm trách nhiệm của các cấp, các ngành, lực lượng Đoàn thanh niên xung kích, các thầy cô giáo ở các cấp học đều đồng thuận tham gia hỗ trợ...chỉ sau 15 ngày cao điểm, toàn huyện thu nhận 31.904 hồ sơ VNeID, kích hoạt thành công: 16.067 tài khoản định danh điện tử (chiếm tỷ lệ trên 40 % kết quả triển khai sau 10 tháng).

Công an huyện tuyên truyền pháp luật và hướng dẫn học sinh cài đặt VNeID

     Kết luận Hội nghị, Đồng chí Đại tá Tống Ngọc Quyến, Trưởng Công an huyện đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện trên các chuyên đề. Các đơn vị cụ thể hóa bằng các chỉ tiêu, kết quả công tác, đề cao vai trò trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong kiểm tra, hướng dẫn để đạt mục tiêu đề ra: Đảm bảo trật tự ATGT, phòng chống cháy, nổ, chủ động trong cứu hộ cứu nạn, kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các sở kinh doanh có điều kiện về PCCC ; và phấn đấu đạt hiệu quả về đích trong công tác kích hoạt định danh điện tử VNeID, cấp CCCD cho Nhân dân trên địa bàn.

Công an huyện Lục Nam

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp