(Thứ hai, 26/04/2021, 04:15 pm GMT+7)

          Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân
          Ngày 24/4/2021, Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ công bố Quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh về việc tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 04 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Phân trại quản lý phạm nhân. Đây đều là những người trong quá trình lao động cải tạo tại Trại tạm giam đã thực sự tiến bộ, quyết tâm phấn đấu để trở thành công dân lương thiện, có ích cho gia đình và xã hội.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hậu, Phó Giám thị trao
các Quyết định tha tù trước thời hạn cho 04 phạm nhân

        Đây là lần tha tù trước thời hạn có điều kiện đầu tiên trong năm 2021, thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước mà vẫn đảm bảo sự công bằng, nghiêm minh trước pháp luật. Tha tù trước thời hạn có điều kiện nhằm giúp các phạm nhân có cơ hội sớm được trở về bên gia đình, xã hội, sửa chữa những lỗi lầm đã gây ra cho xã hội và gia đình.

Toàn cảnh Lễ công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện

          Tại buổi lễ công bố Quyết định, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hậu - Phó Giám thị Trại tạm giam mong muốn các phạm nhân khi trở về với gia đình, địa phương sẽ sớm ổn định cuộc sống, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, địa phương và nghĩa vụ của người được tha tù trước thời hạn có điều kiện để trở thành công dân tốt, có ích cho gia đình, xã hội. Đồng thời, yêu cầu những phạm nhân chưa được tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt này cần có nhận thức rõ ràng để phấn đấu, cải tạo tốt và động viên lẫn nhau trong quá trình cải tạo để sớm được trở về, tái hòa nhập cộng đồng./.

Tác giả: Giáp Hồng