Thứ sáu, 01/12/2023
(Thứ năm, 25/05/2023, 07:43 am GMT+7)

Chiều ngày 24/5/2023, tại Hội trường UBND xã Liên Chung, Ủy ban MTTQ xã Liên Chung chủ trì, phối hợp với Công an xã tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”.

Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Lãnh đạo, cán bộ theo dõi chuyên đề Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị - Công an tỉnh; Đại tá Bùi Huy Nam - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; các đồng chí: Phạm Văn Hân - Bí thư Đảng ủy; Dương Minh Hiểu - Chủ tịch UBND xã; chỉ huy các Đội nghiệp vụ thuộc Công an huyện và gần 100 đại biểu đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo xã, các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, mô hình tự quản, công dân thuộc các thôn trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Công an xã Liên Chung đã báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT trong thời gian qua và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Đ/c Thiếu tá Lương Hải Linh - Trưởng Công an xã báo cáo tại Hội nghị

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, chân thành và cởi mở, các đại biểu dự Hội nghị đã có 07 ý kiến đóng góp với Công an xã Liên Chung, nội dung chủ yếu về công tác bảo đảm ANTT, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn; công tác phối hợp thực hiện các nhiệm vụ được giao giữa lực lượng Công an với Uỷ ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên, các ban ngành, đoàn thể, lực lượng dân quân tự vệ; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và xây dựng lực lượng tham gia bảo đảm ANTT tại cơ sở ngày càng vững mạnh, đảm bảo về số lượng và chất lượng...

Ngoài ra, các đại biểu và quần chúng Nhân dân đánh giá cao tư thế, lễ tiết, tác phong, phẩm chất đạo đức, văn hóa giao tiếp ứng xử và tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng Công an xã trong đấu tranh, xử lý kịp thời, triệt để các vụ việc liên quan đến ANTT; tuyên truyền, vận động QCND tích cực, tự giác, nhiệt tình tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn minh trong cộng đồng dân cư...

Công dân phát biểu ý kiến đóng góp cho lực lượng Công an xã

Cũng tại Hội nghị, Công an xã Liên Chung đã giới thiệu với các đại biểu và Nhân dân về Trang Zalo Offical Account, nhóm Zalo của Công an xã. Các kênh thông tin này giúp lực lượng Công an xã đẩy mạnh thường xuyên công tác tuyên truyền và tương tác hai chiều giữa lực lượng Công an xã với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và QCND trên địa bàn; tiếp nhận và xử lý thông tin, tình hình liên quan đến ANTT; từ đó chủ động phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ sâu rộng trên địa bàn xã.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Bùi Huy Nam - Trưởng Công an huyện biểu dương những kết quả, thành tích nổi bật của Công an xã Liên Chung đã đạt được trong thời gian qua; giải trình làm rõ những ý kiến đóng góp thuộc thẩm quyền; đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an xã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến góp ý của Nhân dân, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên nắm tình hình, bám cơ sở, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT và XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa bàn.

Đ/c Đại tá Bùi Huy Nam - Trưởng Công an huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban Chỉ đạo xã và đồng chí Trưởng Công an xã Liên Chung nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và những góp ý, phản ánh của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Công an xã Liên Chung sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và góp ý thường xuyên hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tuấn Minh - CAH Tân Yên./.

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp