Thứ tư, 19/06/2024
(Thứ sáu, 05/05/2023, 03:18 pm GMT+7)

Sáng ngày 04/5/2023, ông Vũ Văn Minh, sinh năm 1968, trú tại xóm Luộc Giới, xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế trên đường đi làm về qua đường Quốc lộ 17 thuộc địa phận tổ dân phố Tân Quang, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên đã nhặt được chiếc cặp màu đen, bên trong có: 01 chiếc máy tính nhãn hiệu Toshiba, 04 USB, số tiền 10.700.000 đồng và nhiều giấy tờ, sổ sách khác. Ông Minh đã đến Công an thị trấn Nhã Nam giao nộp số tài sản nhặt được. Qua xác minh, xác định được số tài sản trên là của chị Nguyễn Thị Hạnh, sinh năm 1985 trú tại tổ dân phố Vườn Đình, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên trên đường đi làm đã đánh rơi. Công an thị trấn Nhã Nam đã bàn giao lại chiếc cặp cùng các tài sản cho chị Nguyễn Thị Hạnh.

Chị Hạnh nhận lại tài sản tại trụ sở Công an thị trấn

Trước đó, vào chiều ngày 27/4/2023, cháu Bùi Đức Anh, sinh năm 2011, trú tại tổ dân phố Bùng, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, hiện là học sinh lớp 6C - Trường THCS thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên trên đường đi học về đã nhặt được 01 chiếc ví, bên trong có nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Mạnh Tùng, sinh năm 1989, trú tại thôn Tiêu, xã An Dương, huyện Tân Yên và gần 02 triệu đồng tiền mặt. Sau khi nhặt được tài sản, cháu đã cùng gia đình mang tới trụ sở Công an thị trấn Nhã Nam để trình báo và làm thủ tục trả lại tài sản cho người bị mất.

Cháu Đức Anh tại trụ sở Công an thị trấn

Hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất của ông Minh và cháu Đức Anh là những hành động đẹp, góp phần lan tỏa gương người tốt, việc tốt, xứng đáng là những tấm gương sáng cần được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng để mọi người học tập. Công an thị trấn Nhã Nam đã báo cáo đề xuất Chủ tịch UBND thị trấn để có hình thức biểu dương, khen thưởng kịp thời, phù hợp.

Văn Mạnh - CATT Nhã Nam, huyện Tân Yên./.

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp