Thứ tư, 28/02/2024
(Thứ năm, 30/11/2023, 03:39 pm GMT+7)

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Bắc Giang đang hoàn thiện hồ sơ để xử phạt hơn 50 triệu đồng đối với lái xe và chủ xe ô tô khách gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe.

Trước đó, khoảng 13h00 ngày 27/11/2023, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Bắc Giang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang thuộc địa phận xã Song Khê, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang phát hiện xe ô tô khách gắn biển số 29B-106.41 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, lái xe không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng CSGT, tăng ga bỏ chạy theo hướng Bắc Giang đi Hà Nội. Tổ công tác đã bố trí, triển khai lực lượng tổ chức truy đuổi khoảng 6 km thì dừng được phương tiện. Vừa dừng xe, một nam thanh niên ngồi ở vị trí ghế phụ đã nhanh chóng đổi lái, liều lĩnh lùi xe, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT nhằm trốn tránh việc kiểm tra, xử lý. Với tinh thần kiên quyết, Tổ công tác đã kịp thời khống chế, kiểm soát người và phương tiện.

(Hình ảnh CBCS kiên quyết ngăn chặn vi phạm)

Qua kiểm tra, lái xe ban đầu là anh Nguyễn Văn Q, sinh năm 1997, trú tại xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã xuất trình được giấy tờ của phương tiện trên mang biển số: 29B-206.XX. Biển số gắn trên xe tại thời điểm kiểm tra không đúng với Giấy đăng ký xe. Anh Q khai nhận do không có Giấy phép lái xe, phương tiện lại gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe nên không chấp hành hiệu lệnh của CSGT. Người đã đổi lái và lùi xe trên đường cao tốc là Nguyễn Văn T, sinh năm: 1991, trú tại xã Lan Giới, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Phòng CSGT đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính đối với hai lái xe và chủ xe trên về các hành vi vi phạm tương ứng. Ngoài ra, trên xe ô tô có một số lượng lớn hàng hóa (hàng tiêu dùng) không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Đơn vị đã bàn giao cho Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang để xác minh, xử lý theo quy định.

(Lái xe và phương tiện tại cơ quan chức năng)

Theo quy định hiện hành, đối với các hành vi vi phạm của cả hai lái xe và chủ xe sẽ xử phạt với tổng số tiền trên 50 triệu đồng.

Đội CSGT ĐB số 2 - Phòng CSGT

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp