(Thứ sáu, 05/11/2021, 03:55 pm GMT+7)

Thời gian gần đây trên mạng xã hội Facebook, Instagram có đăng hướng dẫn cách kiếm tiền qua mô hình kinh doanh đa cấp trực tuyến có tên gọi “IGSTARS Độc Nhất Long” (IGSTARS). Người chơi tham gia đầu tư tiền với hy vọng nhận lãi suất rất cao, các gói đầu tư đa dạng, số tiền đầu tư thấp nhất là 480.000 đồng (tương đương 20 USDT – đồng tiền ảo), cao nhất không giới hạn. Thời gian đầu tư của các gói từ 80 ngày đến 120 ngày sẽ lấy lại được vốn và lãi, người tham gia chỉ cần tương tác: thích, chia sẻ, đăng tải (like, share, up) các hình ảnh của người nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram để được trả thưởng, lãi suất từ 1.75% đến 2.5%/ngày. Mốc thời gian rút tiền trả thưởng, lãi vào các ngày 01, 11, 21 hàng tháng. Sau thời gian đầu tư, người tham gia đầu tư có thể nhận được 200% số tiền đã đầu tư và có thể lên đến 400% nếu không rút tiền trả thưởng, lãi mà tái đầu tư tiếp (cộng dồn tiền thưởng, lãi vào vốn đầu tư ban đầu).

Khi tham gia đầu tư, người đầu tư phải tạo 01 ví điện tử với tài khoản đăng nhập là số điện thoại và mật khẩu. Tiền đầu tư, tiền trả thưởng và tiền trả lãi đều sử dụng đồng tiền ảo USDT do ứng dụng tự cung cấp. Ngoài ra, mô hình này còn trả thưởng cho người giới thiệu theo mô hình đa cấp, nếu người đầu tư là N0 giới thiệu được N1 sẽ được hưởng 5% số tiền N1 đầu tư, nếu N1 giới thiệu N2 thì N1 sẽ được trả thưởng 5%, N0 được 2% số tiền N2 đầu tư, nếu N2 giới thiệu N3 thì N2 sẽ được 5%, N1 được 2% và N0 được 1% trên tổng số tiền N3 đầu tư. Đặc biệt, khi N0 giới thiệu được 3 N1 và 3 N1 này giới thiệu được 100 thành viên tham gia thì N0 sẽ được IGSTARS trả thưởng 01 Iphone 12 ProMax và 01 xe SH150i.
Đầu tư vào với số tiền lớn, thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ để hưởng lãi suất cao mỗi ngày nhưng thực tế là người tham gia không rút được tiền của họ. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh An Giang đã xảy ra các vụ lừa đảo thông qua mô hình kinh doanh đa cấp trực tuyến có tên gọi nêu trên với số lượng bị hại nhiều, thiệt hại tài sản lớn hàng tỷ đồng.
Để chủ động phòng ngừa, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang khuyến cáo:
1. Người dân cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về tài chính, hết sức cảnh giác và tỉnh táo với các kênh đầu tư tài chính, các website kiếm tiền có dấu hiệu lừa đảo, hứa hẹn lợi nhuận gấp nhiều lần ngân hàng, tư cách pháp lý không rõ ràng... tiềm ẩn nhiều rủi ro với hậu quả rất lớn, thiệt hại về tài sản, vi phạm phát luật, gây mâu thuẫn, mất tình cảm với người thân của mình.
2. Khi người dân phát hiện lời chào mời tham gia các mô hình tương tự trên website hoặc trên các phần mềm ứng dụng điện thoại thì kịp thời báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc liên hệ qua zalo tiếp nhận tin báo, tố giác, thông tin về tội phạm của Công an tỉnh Bắc Giang số 0888.911.698 để được hướng dẫn, xử lý.

 

-Phòng CSHS-