Thứ sáu, 01/12/2023
(Thứ năm, 25/05/2023, 08:20 am GMT+7)

Đối tượng tự xưng là nhân viên Bệnh viện Đa Khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu để bán các loại thực phẩm chức năng nhằm trục lợi, gây hiểu lầm cho nhiều người.

Ngày 24/5, Bác sĩ (BS) Đặng Ngọc Thể, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, gần đây, đơn vị liên tiếp nhận được phản ánh của người dân, người bệnh về tình trạng có người mạo danh nhân viên bệnh viện gọi điện thoại cho các bệnh nhân đã xuất viện để bán sữa, các loại thực phẩm chức năng.

Giả mạo nhân viên bệnh viện để bán thực phẩm chức năng -0

Một số đoạn tin nhắn của đối tượng tự xưng là nhân viên Bệnh viện Thanh Vũ để bán thực phẩm chức năng. 

Một số hình ảnh chụp lại đoạn tin nhắn và thông tin phản ánh từ chị P.T (TP Bạc Liêu) thể hiện, có một người tự xưng là nhân viên trung tâm chăm sóc sức khỏe mẹ và bé của Bệnh viện Thanh Vũ bán thực phẩm chức năng mang tên “Canxi hữu cơ: Unical MaMa (nhập khẩu Nhật Bản, đóng gói tại Việt Nam)”. 

Đối tượng tự xưng là nhân viên Bệnh viện Thanh Vũ gọi điện, nhắn tin qua Zalo để bán thực phẩm chức năng. Người này còn đưa ra mức giá ưu đãi cho từng sản phẩm cụ thể, kèm những "lời khuyên" như: sau sinh, mẹ nên uống Canxi hữu cơ dễ hấp thu, còn bé thì phải bổ sung DHA… Quá trình tư vấn, dẫn dụ rất tinh vi. Không ít người, đặc biệt là phụ nữ mang thai nhẹ dạ, sập bẫy. 

“Chúng tôi khẳng định không bán thực phẩm chức năng, thuốc ngoài phạm vi bệnh viện, nhất là qua số điện thoại hoặc các trang mạng xã hội không chính thống, không có sự liên kết nguồn từ bệnh viện”, BS Thể khẳng định.

 

Theo Báo Công an nhân dân 

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp