(Thứ hai, 23/03/2020, 08:19 GMT+7)

 


 

Đối tượng Nông Văn Trung
Đối tượng Nông Văn Trung

Theo phản ánh của người dân địa phương, khoảng 8 giờ ngày 21/3, sau khi đi làm vườn về, ông Chu Văn Thành (thôn Ngọt) thấy cửa nhà bị phá và mất 1 chiếc tivi nhãn hiệu LG 60 inch, 1 chiếc điện thoại Iphone 6 (tổng trị giá khoảng gần 20 triệu đồng). Sau khi phát hiện, ông Thành đã hô hoán hàng xóm và báo sự việc với Ban lãnh đạo thôn Ngọt.

Cùng thời điểm gia đình ông Thành bị mất trộm, nhiều người dân trên địa bàn thấy Nông Văn Trung (SN 1995) ở thôn Giáp Trung, xã Thanh Hải (cùng huyện) đã xuất hiện ở đây. Sau đó, có người đã thấy đối tượng này ôm ti vi đem bán ở thị trấn Chũ (Lục Ngạn).

Ông Dương Văn Trình, Bí thư Chi bộ thôn Ngọt cho biết, sau khi nhận được tin báo xảy ra trộm cắp trên địa bàn, bà con trong thôn đã chia nhau đi nhiều ngả để truy tìm đối tượng Trung. Đến 16 giờ cùng ngày đã phục kích, bắt được Trung khi hắn vừa đi chơi về địa bàn cư trú và giao nộp cho Công an xã Hồng Giang.


Tang vật thu giữ trong người Trung khi bị bắt giữ có một gói nhỏ chứa chất bột màu trắng (khoanh đỏ).

Tang vật thu giữ trong người Trung khi bị bắt giữ có một gói nhỏ chứa chất bột màu trắng (khoanh đỏ).

Bước đầu, Trung khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình. Theo đó, lợi dụng lúc người nhà ông Thành đi vắng, Trung đã phá khóa để trộm cắp tài sản. Sau đó, y mang ti vi và điện thoại ra thị trấn Chũ bán được gần 2 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. 

Lúc bị bắt, khám người Trung, Công an xã Hồng Giang thu giữ 519 nghìn đồng và một gói nhỏ chứa chất bột trắng (nghi là ma túy). 

Theo phản ánh, Trung là đối tượng chuyên trộm cắp vặt trên địa bàn. 

Hiện Trung đã được bàn giao cho Công an huyện Lục Ngạn để tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.