Chủ nhật, 25/09/2022
(Thứ năm, 25/11/2021, 08:02 pm GMT+7)
Chiều ngày 25/11, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Duân - Ủy viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện Lục Ngạn đã đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại Đoàn Kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Ruồng và thôn Đèo Gia, xã Đèo Gia. Cùng đi có đại diện UB MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã Đèo Gia.
 
2 hộ được hỗ trợ làm nhà Đại Đoàn Kết dịp này là hộ gia đình anh Đặng Văn Đông ở thôn Ruồng và anh Lục Văn Nguyên tại thôn Đèo Gia. 2 hộ nói trên đều là hộ nghèo, thu nhập kinh tế thấp không ổn định, sinh hoạt trong ngôi nhà cũ nhỏ hẹp, cuộc sống gia đình hết sức khó khăn.  


Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Duân tặng quà hỗ trợ làm nhà đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đèo Gia
 
Được sự quan tâm của UBMTTQ huyện, chính quyền địa phương gia đình anh Đông, anh Nguyên đã được phê duyệt dự án hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết. Đến nay, cả 2 ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng.
 
Được biết, với quyết tâm chung tay chia sẻ khó khăn, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, thời gian qua, UBMTTQ huyện đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, phối hợp với các địa phương nỗ lực tìm nhiều giải pháp nhằm huy động sự chung sức, chung lòng của toàn dân, tiếp tục hình thành, nhân rộng những ngôi nhà đại đoàn kết.
 
Trao số tiền hỗ trợ cho 2 gia đình, mỗi hộ 30 triệu đồng đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Duân - Ủy viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện đã động viên các gia đình sau khi có được ngôi nhà kiên cố nỗ lực vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Đồng thời, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước./.
 
Tác giả: Đội An ninh, Công an huyện Lục Ngạn
Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp