Thứ hai, 25/09/2023
(Thứ ba, 30/05/2023, 09:37 am GMT+7)

Triển khai phương thức tuần tra kiểm soát theo kế hoạch 211 của Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Việt Yên được tăng cường làm nhiệm vụ tại huyện Lục Nam đã khẩn trương tiếp cận địa bàn, nâng cao hiệu quả công tác xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ. Tổ tuần tra chuyên đề phối hợp với lực lượng Công an huyện tăng cường thêm lực lượng, chủ động áp dụng nhiều phương thức mới, bảo đảm an toàn trong quá trình dừng, kiểm soát phương tiện.

Theo Trung tá Ngụy Hữu Hùng - Đội trưởng CSGT&TT, Công an huyện Lục Nam, trong 2 tháng trở lại đây, số trường hợp vi phạm nồng độ cồn đã giảm nhiều, do việc 'tuyên truyền mạnh, xử lý nghiêm, mức phạt nặng', song nhiều người dân vẫn chủ quan, xem nhẹ. Sau 10 ngày thực hiện kế hoạch 211, Công an huyện đã xử lý 119 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, với các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, chở hàng quá tải trọng cho phép... Liên tiếp trong những ngày gần đây, Tổ chuyên đề đã phát hiện xử lý nhiều trường hợp vì phạm ở mức 'kịch khung'. Trong đó người điều khiển xe ôtô chở trên xe người thân trong gia đình, sau khi cùng nhau rời cuộc nhậu.

Lực lượng CSGT xử lý trường hợp vi phạm

Đáng chú ý, hồi 21h45' ngày 27/5/2023, hai anh em Nguyễn Văn Q.g sinh năm 1984, Nguyễn Văn Q.g sinh năm 1985, trú tại Thị trấn Đồi Ngô huyện Lục Nam cùng hai người bạn khác sau khi sử dụng bia rượu đã cùng nhau đi trên xe ôtô 98A.593.ZZ do Nguyễn Văn Q.g cầm lái để đi về nhà. Khi lực lượng CSGT Công an huyện Lục Nam kiểm tra, lái xe đã vi phạm nồng độ cồn ở mức xử phạt cao nhất (0,454 mg/1ít khí thở). Trong khi Nguyễn Văn Q. đang làm việc với CSGT thì Nguyễn Văn Q.g có hành vi xô đẩy CSGT, với những lời lẽ của người đã 'ngấm rượu'. Công an huyện đã tăng cường lực lượng, ngay lập tức khống chế đối tượng NguyễnVăn Q.g, đưa về trụ sở để làm rõ hành vi vi phạm. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đang tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý theo quy định.

Cán bộ Công an huyện Lục Nam đang ghi lời khai của Nguyễn Văn Q.g

Trong ca chuyên đề buổi tối ngày 29/5/2023, CSGT đã lập biên bản xử lý 3 trường hợp, trong đó lái xe ôtô 98A -109.XX, sau gần một tiếng đồng hồ quanh co trình bày, gọi điện thoại, mới hợp tác với CSGT để đo nồng độ cồn, kết quả vi phạm ở mức 0,434 mg/1 lít khí thở. Có những trường hợp vi phạm lấy lý do vì thời tiết nắng nóng quá nên đã uống cốc bia để giải nhiệt...

Vừa qua, Tổ chuyên đề xứ lý xe quá tải đã phát hiện lập biên bản đối với 04 phương tiện xe ô tô trọng tải 30 tấn, nhãn hiệu HOWO vận chuyển đất đi từ xã Hương Sơn (Lạng Giang) đến xã Tân Hưng (huyện Lạng Giang) đi qua ngã tư xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam. Mặc dù không cơi nới thành, thùng, có bạt che phủ đảm bảo vệ sinh môi trường, song mỗi phương tiện đều chở đất quá tải từ trên 1 tấn đến gần 4 tấn.

Tổ chuyên đề kiểm tra tải trọng

Trong đợt cao điểm, Tổ chuyên đề tiếp tục kiểm tra tại các tuyến và trao đổi thông tin với các đơn vị liên quan phối hợp xứ lý triệt để, ngăn chặn ngay từ điểm xuất phát, không để tái diễn vi phạm.

Hình ảnh trích từ hệ thống camera giám sát giao thông

Thông qua hệ thống camera giám sát giao thông, trong 10 ngày qua, Công an huyện đã phát hiện và gửi thông báo đến 114 chủ phương tiện, lái xe vi phạm để thực hiện quy trình xử phạt 'nguội'.

Mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm giao thông

Công an huyện Lục Nam đề nghị Nhân dân tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, bảo đảm an toàn cho bản thân và người khác. Đơn vị đã công khai số điện thoại đường dây nóng: 02403.884.205 để Nhân dân góp ý phản ánh những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Đặng Tống Đoàn

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp