(Thứ ba, 26/05/2020, 01:53 GMT+7)


(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố đối với 6 bị can liên quan đến việc cho vay lãi nặng xảy ra trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. 

Theo tài liệu của cơ quan công an, năm 2015 Công ty TNHH G88 Tân Á Châu có trụ sở tại phường Khai Quang được thành lập do Phùng Văn Chính làm Giám đốc.

Từ năm 2017 cho đến nay, Chính bắt đầu tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng và mở thêm 2 cơ sở tại phường Khai Quang và Hội Hợp, Chính thuê Tuấn Anh Huy đứng tên đăng ký kinh doanh tại 2 cơ sở này và làm nhiệm vụ quản lý số sách, cho khách vay tiền, thu tiền lãi.

Đồng thời Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Văn Vinh, Nguyễn Giang Sơn đến làm với nhiệm vụ đi đòi nợ và thu lãi. Thủ đoạn và hình thức cho vay tiền của Chính và đồng bọn rất tinh vi, người vay chỉ cần mang giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe đến 2 cơ sở của Chính sẽ dễ dàng được vay tiền với mức lãi suất dao động từ 3.000đ đến 10.000đ/1 triệu/ngày, tương đương với lãi suất từ 108% đến 360%/năm. Cơ quan công an xác định khoảng 200 người dân đã đến 2 cơ sở của Chính để vay tiền, với số tiền giao dịch hàng tỷ đồng.

Nguồn: antv.gov.vn