(Thứ tư, 11/05/2022, 10:34 am GMT+7)
Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022. Công an huyện Hiệp Hoà chỉ đạo Đội Cảnh sát kinh tế chủ trì xây dựng kế hoạch kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Hiệp Hoà.
 
Kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh như: “GenZ Coffee”; “ZoZo”; “TikTok”; nhà hàng ”TÙNG DƯƠNG”… phát hiện tồn tại một số vi phạm quy định về ATTP như sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về ATTP; dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy, bán hàng hóa nhập khẩu không có tem nhãn phụ, bao bì không đảm bảo điều kiện bảo quản thực phẩm, không có dụng cụ bảo quản riêng thực phẩm sống, chín; các điều kiện về thủ tục hành chính còn thiếu, không đảm bảo theo quy định…
 
 
 
(Hình ảnh thực tế kiểm tra tại các cơ sở)
 
Thông qua đợt kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP tại các cơ sở kinh doanh mặt hàng ăn uống; đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng quy định về các điều kiện đảm bảo ATTP nhằm hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn.
 
Trong thời gian tới, Công an huyện Hiệp Hoà sẽ tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP. Công khai tuyên truyền đối với hành vi vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng./.
 Phượng - CAHH