(Thứ tư, 20/10/2021, 04:51 pm GMT+7)
      Ngày 18/10/2021, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an huyện Hiệp Hoà phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông phát hiện 01 chiếc xe ô-tô mang BKS 34A-165.14 có dấu hiệu khả nghi nên đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.
 
Đối tượng và tang vật
Đối tượng và tang vật
 
      Quá trình kiểm tra phát hiện tại cốp sau của xe có 01 thùng cát-tông bên trong có chứa 18 khối hình hộp nghi là pháo, ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Tiệp, sinh năm 1997, trú tại xã Đại Hoà, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Tại cơ quan Công an, Tiệp khai nhận 18 khối hình hộp bên trong thùng cát-tông đều là pháo, tổng trọng lượng là 25,2kg do Trung Quốc sản xuất, Tiệp mua với giá 11.000.000đ của một người không quen biết để mang về sử dụng đang trên đường vận chuyển thì bị tổ công tác kiểm tra, bắt giữ.
 
      Việc buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép đã và đang tiềm ẩn  nhiều nguy cơ gây mất trật tự an toàn xã hội, gây rủi ro cho sức khỏe và tính mạng con người. Dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, để ngăn chặn hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật về pháo Công an huyện Hiệp Hoà sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo nổ trái phép trên địa bàn huyện./.
Phượng - CAHH