(Thứ tư, 24/03/2021, 02:47 pm GMT+7)

    Thực hiện chiến dịch cấp CCCD với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, đồng hành hoạt động Tháng Thanh niên, thi đua lập thành tích chiến dịch cấp CCC; gắn với thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và sinh hoạt tháng 3 với chủ đề "Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh".

     Với ý nghĩa, vai trò tầm quan trọng của CCCD đem lợi ích cho người dân về quản lý đồng bộ thông tin mỗi cá nhân được bảo mật, an toàn khi thực hiện các giao dịch và làm các thủ tục không phải mang nhiều loại giấy tờ, nhanh chóng, tiết kiệm mọi chi phí.

     Khắc ghi lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, bằng việc làm thiết thực, tại mỗi tổ thu nhận hồ sơ cấp CCCD luôn bố trí từ 02 đoàn viên trực tiếp tham gia cấp CCCD lưu động tại các xã, phường trên địa bàn tỉnh. Thanh niên luôn là lực lượng nòng cốt trong việc tuyên truyền, hướng dẫn công dân về qui trình thủ tục, giải đáp thắc mắc của người dân về cấp CCCD. Từ đó, đã tạo được sự tin tưởng và giúp đỡ của quần chúng nhân dân. Kết quả, thu nhận hồ sơ CCCD hằng ngày của các tổ lưu động đều vượt chỉ tiêu đề ra.

  Đồng chí Nguyễn Tấn Hoàng - một đoàn viên trẻ chia sẻ “Mặc dù tham gia các tổ lưu động thu nhận hồ sơ cấp CCCD phục vụ nhân dân không quản giờ giấc, ngày đêm, có những hôm chúng tôi tiếp nhận xong hồ sơ cuối cùng cho công dân đã hai giờ sáng hôm sau, nhưng đoàn viên thanh niên ai cũng thấy phấn khởi vì đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, thấy được tiếng cười, sự khen ngợi của nhân dân, trong lòng chúng tôi xoa tan hết mệt mỏi”.

(Một số hình ảnh đoàn viên ĐTN Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH
tham gia thu nhận hồ sơ cấp CCCD)

   
     Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH quyết tâm nỗ lực phấn đấu, góp phần thắng lợi chiến dịch cấp CCCD./.

 

  Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH