(Thứ ba, 07/09/2021, 03:50 pm GMT+7)

       Hiện bão Conson và mưa lớn đã gây thiệt hại tại một số tỉnh miền núi phía Bắc. Công an các đơn vị, địa phương chủ động ứng phó với các diễn biến thời tiết cực đoan.

        Ngày 7/9, Văn phòng Bộ Công an có Công điện gửi Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (Ban Chỉ huy ƯPT) Công an các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận và khu vực Bắc Bộ; Ban Chỉ huy ƯPT: Bộ Tư lệnh CSCĐ, Cục CSPCCC&CNCH, Cục CSGT, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng về việc ứng phó với diễn biến bão Conson và mưa lớn.

         Công điện nêu rõ:

        Để ứng phó với diễn biến của bão và mưa lớn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Văn phòng Bộ đề nghị Ban Chỉ huy ƯPT Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, chỉ đạo của Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó với diễn biến của bão và mưa lớn.

Chủ động ứng phó với bão Conson và mưa lớn -0
Dự kiến đường đi của bão.

      Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về bảo đảm an toàn cho nhân dân và công tác triển khai ứng phó của lực lượng Công an nhân dân, bảo đảm vấn đề tuyệt đối cho các lực lượng, cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ ứng phó, tác nghiệp tại thực địa và ứng giúp nhân dân trong thiên tai.

      Bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, an toàn về người, tài sản của nhân dân; rà soát phương án, chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị tại các khu vực trọng điểm để sẵn sàng hỗ trợ địa phương sơ tán nhân dân, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh khi có yêu cầu.

        Chủ động chỉ đạo và triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả theo phương châm “bốn tại chỗ”; bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19, phù hợp với diễn biến của bão, mưa lớn và tình hình cụ thể tại địa phương.

Theo CAND.