Thứ tư, 28/02/2024
(Thứ tư, 26/04/2023, 11:14 am GMT+7)

Qua công tác nắm tình hình và phản ánh của người dân, trong khoảng thời gian từ ngày 21/4/2023, vào các buổi trưa và tối tại khu vực nhà ở trọ của bà Đỗ Thị H, sinh năm 1955 ở TDP Số 1, TT Kép, Lạng Giang xuất hiện một số đối tượng nghiện ma tuý đến tập trung, có biểu hiện mua, bán trái phép chất ma tuý. Qua công tác nắm tình hình, trinh sát, Công an thị trấn Kép xác định dãy nhà trọ của gia đình bà Đỗ Thị H đã không có người thuê, bỏ hoang nhiều năm nay; nhưng từ ngày 21/4/2023, có một phòng trọ thường xuyên khép kín cửa phía trong, có đục một lỗ tường nhỏ vừa bàn tay; có biểu hiện đưa, nhận ma tuý và tiền qua lỗ tường. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, hồi 10 giờ 00 phút ngày 23/4/2023, Tổ công tác của Công an thị trấn Kép đã bất ngờ kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1989 ở Thôn Kép 11, Hương Sơn, Lạng Giang, Bắc Giang và Nguyễn Văn Nam, sinh năm 1993 ở thôn Tiền Sơn, Hương Sơn, Lạng Giang, Bắc Giang đang có hành vi mua, bán trái phép chất ma tuý tại phòng trọ.

Tang vật thu giữ gồm 10 đoạn ống nhựa được hàn kín hai đầu bên trong có chứa chất bột mầu trắng nghi là Heroin, 06 túi nilon mầu trắng được hàn kín hai đầu bên trong có chứa tinh thể mầu trắng nghi là ma tuý tổng hợp (đá); 05 túi nilon được hàn kín hai đầu bên trong có chứa viên nén mầu đỏ nghi là ma tuý tổng hợp (ngựa), số tiền hơn 4,5 triệu đồng và một số tang vật khác. Vụ việc sau đó được bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạng Giang xử lý theo thẩm quyền.

Quá trình điều tra mở rộng, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạng Giang đã ra Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Đinh Ngọc Vĩnh, sinh năm 1979, HKTT: TDP Số 3, TT Kép, Lạng Giang, Bắc Giang. Quá trình khám xét, cơ quan chức năng phát hiện tại chỗ ở của Vĩnh có nhiều dụng cụ liên quan đến hành vi mua, bán trái phép chất ma tuý. Hiện Vĩnh, Sơn và Nam đang bị tạm giữ để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Qua xác minh ban đầu, xác định Đinh Ngọc Vĩnh và Nguyễn Văn Sơn là các đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự liên quan đến ma tuý./.

Đối tượng Nguyễn Văn Sơn khi bị bắt giữ và lỗ tường dùng để đưa, nhận ma tuý, tiền

 

Lỗ tường các đối tượng dùng để đưa, nhận ma tuý và tiền

 

Một số tang vật ma tuý và dụng cụ liên quan thu giữ khi bắt quả tang
 
 
Ban biên tập

 

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp