Thứ ba, 30/05/2023
(Thứ tư, 17/05/2023, 08:18 am GMT+7)

     Đồng chí Đại uý Nguyễn Anh Dũng, công tác tại Công an xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên; đi xe khách từ đơn vị xuống để đón và đưa công dân tên Lý A Trù, sinh năm 1998, đang làm công nhân xây dựng ở Thị trấn Đồi Ngô huyện Lục Nam đi làm căn cước công dân (CCCD).

     Anh Lý A Trù là công dân xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà là một xã biên giới, giáp với Lào, di chuyển theo nhà thầu làm các công trình xây dựng. Sau khi liên hệ biết được địa chỉ, đêm Thứ bảy ngày 14/5/2023, đồng chí Nguyễn Anh Dũng đã xuất phát từ tỉnh Điện Biên, tìm đến tận nơi anh Lý A Trù lao động, đưa đến điểm làm CCCD tại huyện Lục Nam vào ngày Chủ nhật.

Anh Lý A Trù tại điểm thu nhận căn cước công dân tại huyện Lục Nam

     Đồng chí Công an huyện Mường Chà đã gây bất ngờ với cán bộ Công an huyện Lục Nam vì sự xuất hiện khá đường đột. Sau ít phút phối hợp, các đồng chí Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Lục Nam đã hỗ trợ nhiệt tình đồng chí Nguyễn Anh Dũng rất cảm kích. Lý do đồng chí phải trực tiếp đôn đốc và đưa công dân đến điểm thu nhận CCCD, cũng bởi chỉ tiêu công tác còn nhiều, thời gian gấp, công dân của huyện Mường Chà đi làm ăn di cư khắp mọi miền, nếu chỉ gửi công văn thì sẽ không kịp tiến độ.

Từ trái qua, đồng chí Đại úy Nguyễn Anh Dũng, anh Lý A Trù và cán bộ Công an huyện Lục Nam.

     Qua trao đổi được biết, đồng chí Nguyễn Anh Dũng trước đây là cán bộ một Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, gia đình vợ con ở Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, hơn một năm trước, đồng chí được điều động lên nhận nhiệm vụ ở xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên./.

Công an huyện Lục Nam

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp